ฉีด Botox

Botox คือชื่อของโปรตีนบริสุทธิ์ชนิดหนึ่ง ซึ่งสกัดได้จาก Botulinum มีประสิทธิภาพที่สามารถทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อลดลงและเกิดการคลายตัวได้ จึงมีผลทำให้รอยเหี่ยวย่นที่เกิดจากกล้ามเนื้อเล็กๆลดลง Botox จึงสามารถช่วยปรับแต่งส่วนต่างๆที่บกพร่องบนใบหน้าให้ดูดีขึ้นได้

Botox ถูกนำมาใช้ในเรื่องความสวยความงาม คืนความอ่อนวัยให้กับผิวพรรณมายาวนานกว่า 30 ปี และได้รับการยอมรับถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกามานานกว่า 16 ปีแล้ว นอกจากนี้ประสิทธิภาพของ Botox ไม่ใช่แค่ช่วยปรับผิวพรรณยกกระชับหน้าให้ดูดีขึ้นได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ Botox ยังสามารถลดน่องและลดกลิ่นตัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ฉีด Botox ยกกระชับหน้าได้อย่างไร

ฉีด botox ยกกระชับหน้า มื่ออายุเริ่มมากขึ้น ริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าก็เริ่มเพิ่มขึ้นตามวัย ไม่ใช่เพียงเท่านั้น การถูกแสงแดดบ่อยๆ ความเครียด ความวิตกกังวล การใช้เครื่องสำอางมากเกินไป และการทำงานต่างๆ บนใบหน้าเช่นการขมวดคิ้ว เลิกคิ้ว เลิกหน้าผาก ล้วนมีส่วนทำให้เกิดริ้วรอยทั้งนั้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณอีกต่อไป เพราะการฉีด Botox และสามารถทำให้ริ้วรอยที่เกิดขึ้นจางหายไปได้ในเวลาเพียง 3-7 วัน

สาร Botox จะทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็กๆที่ทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆคลายตัวลง ซึ่งเมื่อฉีดเข้าไปตื้นๆในชั้นผิวหนังแท้ก็สามารถช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึงกระชับขึ้นมา ผิวที่เคยหย่อนคล้อยก็ดีขึ้น รูขุมขนเล็กลง หน้าใส กลับมาดูเด็กอีกครั้งภายในเวลาประมาณ 1 สัปดาห์เท่านั้น

 

ฉีด Botox ลดน่องได้อย่างไร

ฉีด botox ลดน่อง อกจากจะสามารถยกกระชับผิวหน้าได้แล้ว การฉีด Botox ยังสามารถช่วยลดขนาดของน่องที่เคยใหญ่ สร้างความกังวลใจให้กับใครหลายๆ คนได้อีกด้วย

เพราะผู้ที่มีน่องใหญ่ สาเหตุอาจเกิดจากความผิดปกติจากกล้ามเนื้อบริเวณน่องที่โตเกินไป หรือไม่ก็เกิดจากกรรมพันธุ์ การใช้ชีวิตประจำวันโดยเฉพาะการเดินที่ผิดท่าหรือเดินเยอะจนเกินไป เมื่อฉีด Botox เข้าไปในตำแหน่งที่เหมาะสม การทำงานของ Botox สามารถช่วยลดการทำงานกล้ามเนื้อน่องและทำให้น่องเรียวลดลงตามธรรมชาติได้

 

ฉีด Botox ลดกลิ่นตัวได้อย่างไร

ฉีด botox ลดกลิ่นตัว

 ระสิทธิภาพของ Botox ในข้อนี้อาจทำให้เกิดข้อข้องใจกับใครหลายๆคน เพราะการฉีด Botox เกี่ยวอะไรกับกลิ่นตัว ความจริงแล้วเหงื่อที่ออกมาผิดปกติ เป็นสาเหตุหนึ่งของกลิ่นตัว ทำให้เกิดความไม่มั่นใจ ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

การฉีด Botox เข้าที่บริเวณใต้ผิวหนังบริเวณที่มีเหงื่อออกมากจะสามารถยับยั้งการหลังของสารเคมีที่ชื่อ Acetycholine ซึ่งเป็นสารกระตุ้นการหลั่งของเหงื่อบริเวณต่อมเหงื่อ ทำให้ลดปริมาณของเหงื่อและกลิ่นตัวได้ถึง 83% โดยใช้เวลาในการรักษาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น และหลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ปัญหากลิ่นตัวก็จะหายไป

 
 

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการฉีด Botox

  • ใครเหมาะสมกับการฉีด Botox ?

ทุกเพศทุกวัย ฉีดได้โดยไม่มีอันตราย ไม่มีผลข้างเคียง และไม่ต้องอาศัยการเตรียมตัว

  • ต้องฉีด Botox กี่ครั้งถึงเห็นผล

หลังจากการฉีดประมาณ 1- 2 สัปดาห์ถึงจะเห็นผล และจะออกฤทธิ์ได้นานประมาณ 6-9 เดือน

  • วิธีปฎิบัติตัวหลังทำการฉีด Botox

ใน 2 สัปดาห์แรกหลังการฉีด Botox ไม่ควรอบซาวน่า หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิสูงจัด เพราะความร้อนจะทำให้สาร Botox มีอายุสั้นลง

Plus One

แนะนำ BB You บน Google

Like BB You

Follow BB You